Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (hay là tôi đi West Point học MBA) (23)
Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (hay là tôi đi West Point học MBA) (23)

Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (hay là tôi đi West Point học MBA) (23)

07-12-2015 08:53 AM

Tôi dùng hai máy tính, một cái T420 nặng chịch với một cái nhẹ hơn nhiều nên bây giờ lưu trữ tài liệu học hành toàn bằng Dropbox. Hôm nay mò vào Dropbox để dọn dẹp thấy nhiều ảnh hồi đi chơi winter break năm ngoái. Kỷ niệm lại ùa về, thấy thời gian trôi qua nhanh thật. 

Sinh viên nghèo vượt khó, ăn uống kham khổ suốt ngày thịt gà, thịt gà lại thịt gà nên mỗi năm cũng cố gắng đi chơi vài lần cho đỡ tủi thân hiu hiu liu tiu xiu.  Năm ngoái winter break sang California. Chúng tôi lái road trip đi ven bờ biển từ LA xuống phía nam dưới San Diego rồi từ San Diego chạy dọc lên San Francisco. California được trời phú cho có biển, có núi, có khí hậu gần như nhiệt đới, có ôn đới và cả hàn đới nữa. Có bãi biển xanh, có tuyết phủ.

Trên đường chúng tôi đi 

Cảm giác núi non sừng sững trước mặt

Trên đường đi thỉnh thoảng chúng tôi ghé vào những nơi nghỉ ngắn thế này để ngắm cảnh và chụp ảnh.

Cảnh kiểu như vầy Từ LA, chúng tôi xuống vùng thấp nhất của Cali, San Diego để nhìn mấy cái tàu chiến rồi quay về. Tàu chiến chụp nhưng chả có gì đáng chú ý, cũng chỉ mấy khẩu súng với cái cờ. Riêng hoa ở đây thì thế này:

Chúng tôi ghé quanh khu San Diego. Ở đây nhà cửa gọn gàng đẹp đẽ, hơn hẳn các vùng khác của nước Mỹ.

Chúng tôi đi đến cái bảo tàng nghệ thuật của San Diego. Ở đây thu vé mấy chục đồng cho admission nên cả lũ đứng ngoài.

Chúng tôi cuốc bộ tới một cái nhà gì trồng rất nhiều rau ở gần đấy. Nhà này miễn phí nên lũ sinh viên nghèo chúng tôi hăm hở đi vào. Nhiều loại rau lắm, không biết loại nào ăn ngon. Chúng tôi không dám hái trộm mang về vì sợ security, cũng một phần vì đi xa rau héo chắc cũng không ngon.

Và, party thôi:

Căn nhà airbnb chúng tôi thuê có bể bơi, nhưng buổi tối nước lạnh lắm có mỗi một đồng chí hơi bị ẩm IC thì nhảy xuống thôi.

Hừm hừm lừm bừm, ảnh bé nhỉ. Lần sau sẽ resize to hơn vậy.