Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (30)
Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (30)

Tiễn ngày vui hết tiễn thời xuân đi (30)

13-04-2016, 08:35 PM

Cố viết vài dòng sau khi đã in xong cái 10K, đang ngồi ăn sáng và tranh thủ 10 phút trước lúc đi học.

Mệt quá đi mất. Module này học bốn lớp, và trợ giảng một lớp Financial modeling. Hầu như hôm nào cũng phải thức đến 2-3h sáng, nhưng càng ngày tình hình càng tệ. 

Trong vô vàn các assignment khác, tôi phải đi pitch một stock cho cái quỹ Đầu tư do sinh viên quản lý theo mandate là low to mid cap value stocks. Có cổ phiếu tôi đã khá ưng ý, very solid balance sheet, business model rất thông minh, management tốt. Đọc nhiều thứ về nó đến khi build model thì hóa ra con này chả đẹp gì cả. Rút kinh nghiệm, chọn các con khác, nhưng build model vào thì lại thấy chỗ không ổn. Mất bao nhiêu thời gian mà chưa đâu vào đâu. Tối mai là due cái model mà mình chưa biết là phải pitch con gì, hic hic. 

Mỗi ngày bây giờ ngủ chưa được năm tiếng, dồn lại nên càng ngày càng mệt. Hôm qua thức đến gần 3 rưỡi, sáng khoảng 7h đã lơ mơ tỉnh thành ra chỉ ngủ loáng thoáng được khoảng bốn tiếng. 

Sáng nay tôi dậy làm bữa sáng ăn nhẹ. Bấm nhầm bếp thành ra một cái nồi bị cháy khét cả, hình như hỏng rồi. Cảm giác ngủ ít nhiều ngày dồn lại nên người mình như trên mây, tôi định lấy tay xem cái nồi ra làm sao. Tôi đã không làm thế, nhưng nhận ra các suy nghĩ của mình đang thật sự mông lung và không tập trung tốt được nữa. Tôi bật cái bếp bên cạnh lên để rán hot dog cho vào bun, nhưng có một suy nghĩ lặp lại là thò tay vào cái chảo. Điều này làm tôi nhớ câu chuyện về việc thiếu ngủ quá dẫn đến gặp ảo giác do não không còn làm việc tốt được nữa. 

Tôi nhớ lại rằng đồng chí nào nói rằng học MBA là phải học cách ưu tiên hóa. Không bao giờ đủ thời gian để làm được mọi việc cùng lúc: học bài, đi network, kiếm việc, tham gia event. Trong các cái này kiểu gì cũng phải ưu tiên cho cái gì đấy và bỏ đi thứ còn lại. Nguồn động viên lớn nhất là người vợ tôi đã tạm thời không còn hung tợn mà luôn sát cánh ở bên tôi. 

Tuần trước ăn tối toàn ăn mỳ ăn liền cho nhanh. Buổi trưa tôi sẽ chỉ ăn được pizza trong canteen.  Mệt quá nhưng chỉ còn ba tuần nữa thôi. Mà tôi còn phải kiếm job có thể place tôi back về Vietnam nữa.